can tho mekong tour, an nam travel

Explore Mekong Delta With Local Experience

NHỮNG MÓN ĂN TẠI BANGKOK NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Tuy chỉ là một quốc gia với diện tích nhỏ nhưng Thái Lan lại có một nền ẩm thực đa dạng về cả hình thức lẫn hương vị. Mỗi lần đặt chân đến các tỉnh khác nhau bạn sẽ trải nghiệm được văn hóa ẩm thực khác nhau của mỗi vùng. Bangkok – thành phố lớn nhất Thái Lan cũng không là ngoại lệ khi có thể khẳng định chỗ đứng riêng về ẩm thực của họ.

Người Bangkok đặc biệt thích ăn ngọt và các món ăn bao gồm thường có cá nước ngọt, thịt lợn, nước cốt dừa và đường thốt nốt – những nguyên liệu phổ biến ở cùng đồng bằng miền Trung Thái Lan. Dân nhập cư từ Trung Quốc, người Hồi giáo và hoàng gia Thái Lan cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến nền ẩm thực Bangkok như hiện nay.

Hãy cùng D’Annam tìm hiểu 12 món ăn đặc trưng của Bangkok và nơi bạn có thể thưởng thức chúng.

 

1. PAD THAI

Đây là món ăn nổi tiếng nhất của xứ sở chùa vàng – một dạng phở xào với tôm, giá đỗ, đậu phụ, trứng và gia vị, thường được phục vụ với chanh và hành. Hàng thập kỷ qua, Thip Samai là nơi bán Pad Thai được mệnh danh ngon nhất Thái Lan.

Địa chỉ: 313 315 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

 

2. TOM YUM

Sả, lá chanh Thái và nước cốt chanh trong Tom Yum cùng ớt sẽ tạo nên mùi vị rất riêng cho món ăn. Tom Yum có ở khắp mọi nơi nhưng không đâu đánh bại được danh tiếng của Krua Apsorn.

Địa chỉ: 169 Dinso Rd, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

 

3. GOOAY TEEO REUA (MÌ THUYỀN)

Gooay teeo reua được dịch nghĩa là mì thuyền, gọi như vậy vì mì được để vào bát nhỏ và được phục vụ từ ghe xuồng dọc những con kênh rạch và sông ở Bangkok và Trung Thái. Với nước dùng đậm đà của thịt, thảo mộc, gia vị khô được ninh nhiều giờ và một chút huyết từ lợn hay bò; nhìn có vẻ không bắt mắt nhưng thật sự Gooay teeo reua là món mì đầy đủ hương vị nhất trên đất Thái. Hãy dùng thử một bát tại Bharani.

Địa chỉ: 96/14 Soi Prasarnmirt, Soi Sukhumvit 23, Watthana, Bangkok 10110, Thái Lan

 

4. SOM TUM (GỎI ĐU ĐỦ THÁI)

Những lát đu đủ mỏng giòn được giã cối cùng cà chua, đậu đũa, tỏi ớt, nước mắm và chanh tạo nên món ăn đậm chất vùng nông thôn Đông Bắc Thái. Khi những người lao động di cư đến Bangkok, nó đã được ưa chuộng bởi vị cay nồng. Một trong những nơi nổi tiếng cho món ăn này là quán ăn ven đường Jay So.

Địa chỉ: Soi Phiphat 2, Khwaeng Silom, Khet Bang Rak, Krung Thep Maha Nakhon 10500, Thái Lan

 

5. KHANOM BEUANG (CREPE THÁI)

Loại bánh này có hình dạng giống với bánh Taco của Mexico với hai loại nhân: mặn và ngọt. Nhân ngọt là sự kết hợp của trứng vịt và trái cây ngâm; mặn thì nhân sẽ bao gồm hỗn hợp tôm khô và tiêu trắng. Bạn có thể bắt gặp bánh này ở những gánh hàng rong khắp Bangkok, chẳng hạn như quầy hàng ở chợ Nang Loeng.

Địa chỉ: Nakhon Sawan 6 Alley, Khwaeng Wat Sommanat, Khet Pom Prap Sattru Phai, Krung Thep Maha Nakhon 10100, Thái Lan

 

6. MEE KROB (MÌ GIÒN)

Mì giòn được chế biến phong cách truyền thống theo công thức của hoàng gia, món ăn có vị chua ngọt đặc trưng. Chote Chitr là nhà hàng lâu đời, một trong số ít nơi để thử món ăn độc đáo này.

Địa chỉ: 146 Phraeng Phuthon Rd, Khwaeng San Chao Pho Sua, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

 

For further information, please contact:

- Web: www.canthomekongtour.com

Email: info@d-annamtravel.com

Phone: +84939900668